บอสสุดท้ายของ Dead Cells’ Return to Castlevania DLC, Dracula ยังคงเป็นความท้าทายสุดท้ายที่จะเอาชนะในเนื้อหาครอสโอเวอร์นี้ เมื่อผู้เล่นสำรวจปราสาทของ Dracula เป็นครั้งที่สองและไปถึง Master’s Keep ไบโอม โชคไม่ดีที่ผู้เล่นไม่สามารถไปถึงราชาแวมไพร์ได้จนกว่าจะถึงระยะลึก ซึ่งจะทำให้การต่อสู้ของบอสนี้ยากอย่างไม่น่าเชื่อหากใช้ทรัพยากรมากเกินไปในการพยายามเข้าถึงแดร็กคูล่าล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม พ่อที่ฟื้นคืนชีพของอลูคาร์ดมีกลอุบายมากมาย รวมถึงช่วงอันตราย 2 ขั้นที่ย้อนไปสู่เหตุการณ์ซ้ำๆ ซากๆ

ของศัตรูตัวฉกาจของตระกูลเบลมอนต์ทางไปสู่ ​​Master’s Keep อยู่ที่ส่วนท้ายของ Dracula’s Castle หลังจากที่ผู้เล่นเอาชนะ Death และกลับสู่ชีวนิเวศแห่งนี้ด้วยความช่วยเหลือจาก Alucard ผู้ที่จะเป็นแวมไพร์ต้องเอาชนะมินิบอสเมดูซ่าก่อนเพื่อรับไอเท็ม Petrified Key เพื่อก้าวไปสู่เวทีบอสของแดร็กคูล่า เนื่องจาก Alucard จะไม่นำผู้เล่นผ่านพอร์ทัลไปยังปราสาทของ Dracula จนกว่าพวกเขาจะพบหอนาฬิกาของ Dead Cells ผู้เล่นจึงมีแนวโน้มที่จะต้องดูแลสุขภาพและทรัพยากรของตนเอง เนื่องจาก Dracula เองก็โจมตีพวกเขาเป็นระยะๆ ทั่วทั้งโดเมนนอกเหนือจากศัตรูจำนวนมาก พบได้ภายในปกติ

ในช่วงแรกของการต่อสู้กับบอสของ Dracula จะเห็นว่า Dark Lord โยนไวน์ของเขาลงเพื่อเป็นถุงมือที่เริ่มการต่อสู้ โดยส่งผ่านทางไกลไปยังผู้เล่นในฝูงค้างคาว สิ่งนี้กำหนดบรรยากาศของการต่อสู้เมื่อ Dracula ร่ายเวทมนตร์จากผ้าคลุมเพื่อโจมตีผู้เล่นจากหน้าจอ Dracula เชี่ยวชาญด้านกระสุนดาวตกขนาดใหญ่ ป้องกันผู้เล่นไม่ให้เข้าใกล้โดยการเทเลพอร์ตออกไปอย่างสม่ำเสมอ คล้ายกับการต่อสู้กับบอสแห่งความตายใน Dead Cells เมื่อพวกเขาสามารถปล่อยคาถาโจมตีที่ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของสนามประลองเมื่อพลังชีวิตของ Dracula

เริ่มลดลงต่ำกว่าครึ่งในระยะนี้ บอสจะติดตามการเทเลพอร์ตของพวกมันด้วยการโจมตีทางกายภาพเป็นครั้งคราว โดยพยายามสลัดจังหวะของผู้เล่นออกไปเพื่อสร้างความเสียหายอย่างมาก ในรูปแบบนี้ ป้อมปราการหรือกับดักทำงานได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจาก Dracula ต้องอยู่ในที่แห่งเดียวเพื่อร่ายเวทมนตร์

การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและการชนระหว่างการโจมตีทำให้ผู้เล่นได้เปรียบที่สุดในการลดสุขภาพของเขาในขณะที่หลีกเลี่ยงคาถาที่ใหญ่กว่าอย่างระมัดระวังซึ่งจะปลดล็อกในภายหลังเมื่อ Dracula เหลือพลังชีวิตสุดท้าย ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงอิทธิพลของ Symphony of the Night ของ Dead Cells ได้อย่างชาญฉลาด

แม้ว่าผู้เล่นจะมีช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อรวบรวมทองคำและวิเคราะห์ของที่ดรอปจากร่างแรกของ Dracula แต่ปราสาทก็พังทลายลงไม่นานหลังจากความพ่ายแพ้ของ Dark Lord ซึ่งเผยให้เห็นรูปแบบที่ชั่วร้ายอย่างแท้จริงสำหรับช่วงที่สอง นอกจากนี้ ขนาดอารีน่ายังลดลงอย่างมาก เนื่องจากตอนนี้ผู้เล่นมีเพียงสามแพลตฟอร์มเล็กๆ เพื่อกระโดดข้ามไปมาระหว่างต่อสู้กับยักษ์ ซึ่งตอนนี้เป็นบอสสัตว์ร้ายที่คอยกวนใจศัตรูคนอื่นๆ

ที่พบเห็น เช่น Mama Tick ใน Dead Cells DLC อื่นๆ ในรูปแบบนี้ Dracula พยายามทำลายแพลตฟอร์มอย่างแข็งขัน เปลี่ยนภูมิทัศน์ด้วยการโจมตีขนาดใหญ่ที่สร้างความเสียหายร้ายแรงหากผู้เล่นถูกโจมตีวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงระยะนี้คือการอยู่ใกล้ Dracula ตลอดเวลา เนื่องจากการโจมตีหลายครั้งเกิดจากร่างกายของเขาเพื่อพยายามโจมตีผู้เล่นจากระยะไกล การเข้าใกล้และสร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุดจะทำให้ผู้เล่นลดสุขภาพของ Dracula ลงได้

แต่พวกเขาควรระมัดระวังการโจมตีที่ทรงพลังในรูปแบบนี้ การโจมตีจำนวนมากที่เสกขึ้นที่นี่เป็นเวอร์ชันอัปเกรดของการโจมตีที่เห็นในช่วงแรก ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสเพียงเล็กน้อยในการทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวของแดร็กคิวลาที่กำลังเข้าสู่สนามรบ หากพวกเขาใช้พิมพ์เขียวอาวุธที่แข็งแกร่งเหมือนกับที่เห็นในการอัปเดต Barrels O’ Fun ของ Dead Cells

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.insidetelephony.com/